Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0938.281.879
Hotline: 0909 282 082

Phong cách hiện đại là gì? 35+ Mẫu thiết kế nội thất hiện đại

Chủ nghĩa hiện đại thổi cảm hứng mới vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, kiến trúc và thiết kế nội thất hiện đại ảnh hưởng xuyên suốt đến các ý tưởng sáng tạo tạo nên xu hướng thiết kế gây nhiều tiếng vang ở thế kỉ XX và cho đến hiện tại.

Nội dung bài viết

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Khái niệm phong cách hiện đại ( Modern Style ) là thuật ngữ thiết kế đề cập đến ngôi nhà sở hữu những đường nét rõ ràng, sắc nét, bảng màu đơn sắc, không hoa văn, sử dụng các vật liệu tự nhiên mới và loại bỏ những chi tiết không cần thiết.

Một trong những tư duy chính đằng sau của phong trào thiết kế nội thất hiện đại là ý tưởng “hình thức tuân theo chức năng”. Hay nói cách khác, thiết kế phản ánh mục đích sử dụng và nếu đồ nội thất, chi tiết trang trí không có mục đích thực tế thì có thể loại bỏ.

Lịch sử hình thành và phát triển phong cách nội thất hiện đại

Với nguồn gốc từ kiến trúc và thiết kế Scandinavia và thiết kế của Đức, phong trào thiết kế hiện đại ra đời vào khoảng đầu thế kỉ XX. Thiết kế hiện đại là một phần trong chủ nghĩa hiện đại gắn liền với tư duy hiện đại sáng tạo.

Phong trào khai sáng và đẩy lùi các ranh giới về văn hóa và sáng tạo, rũ bỏ những nguyên tắc, chuẩn mực xưa cũ. Thông điệp chính của thiết kế nội thất hiện đại là “Make It New!”.

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại thuộc chủ nghĩa này còn là: phong cách Bauhaus, phong cách Minimalism, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, phong cách công nghiệp, phong cách Scandinavian, phong cách Rustic,…

Phong cách thiết kế hiện đại trong kiến trúc

Trong kiến trúc, chủ nghĩa hiện đại đặc trưng với sự nhấn mạnh và hình thức hơn là trang trí. Phong cách hiện trong kiến trúc coi trọng vật liệu và kết cấu thay vì các công trình hơi hướng Phục Hưng.

Các tòa nhà bố trí mặt bằng thiết kế mở, phần mái rộng, những bức tường phi cấu trúc được sử dụng thể hiện nét thẩm mỹ thiết kế. Mỗi công trình kiến trúc hiện đại đều mang tính biểu tượng, nhấn mạnh vào các hình khối, ứng dụng chất liệu kính cho phép ánh sáng tự nhiên vào sơ đồ tầng mở.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phong cách nhà hiện đại

7IHOME chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại mang đến một không gian sống sang trọng, hiện đại, tinh tế và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phòng khách nổi bật với chức năng không gian mở liên thông với nhau. Tổng thể kết nối với nhau tạo nên một cái nhìn xuyên suốt và hợp lý.

Thiết kế phòng khách được bố trí gần cửa sổ hướng ánh sáng tự nhiên. Các cửa sổ mang phong cách thiết kế nhà hiện đại đơn giản cả về hình dáng và sử dụng rèm cửa. Nội thất phòng khách tiết giảm các vách ngăn để nới rộng không gian. Thay vào đó, các kệ trang trí, bàn trang trí được sử dụng tạo nên sự phân chia.

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại

7IHOMEgợi ý một số ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại chú trọng vào mức độ sử dụng tiên nghi. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bộ bàn ghế ăn bằng quầy bar hoặc đảo bếp. Giải pháp này vừa tiết kiệm diện tích vừa mang đến nét nội thất hiện đại sang trọng cho căn hộ.

Hãy quan tâm đến tam giác bếp: khu vực lưu trữ – khu vực nấu ăn – khu dọn dẹp. Bạn nên lưu tâm đến việc sắp đặt tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa theo đúng vị trí tam giác để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Chính sự mới mẻ, phòng khoáng của nội thất phong cách hiện đại tạo nên nét đẹp cho nhiều căn phòng ngủ. Bố trí màu sắc tươi mới, cách điệu vách đầu giường mang đến không gian thư giãn đầy ấn tượng. Thiết kế ánh sáng phòng ngủ hiện đại giản dị, tạo điểm nhấn bằng chiếc đèn trần thả kiểu dáng đơn giản. Gia chủ đừng quên chọn tranh trang trí hay thảm trải sàn đẹp mắt cho căn phòng.

Tư vấn thiết kế và báo giá thiết kế nội thất hiện đại

Hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ trong từng chi tiết, 7IHOME mong muốn kiến tạo nên những không gian đẳng cấp nhất, những khái niệm mới nhất bứt phá trong cách đường nét, khối hình thiết kế xoay quanh trong câu chuyện đầy cảm xúc của mỗi khách tìm đến chúng tôi.